Visa F1

Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học, thì thị thực (Visa) được xem như là chiếc chìa khóa quan trọng hàng đầu. Trong đó, Visa đi Mỹ luôn là một trong những visa khó xin nhất với những điều kiện rất khắt khe. Trong khuôn khổ bài viết này,  AUS xin giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên thủ tục và quy định làm Visa du học F1

Visa F1 là gì?
Visa F1 được dùng cho sinh viên, học sinh đã đăng kí theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông hoặc các cơ sở giáo dục khác.

Điều kiện để được cấp Visa F1 là gì?
Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường đại học, cao đẳng được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Tôi có thể chuyển tới học tại một trường khác không?
Có. Bạn phải thông báo rõ với trường học hiện tại và làm việc với trường học được chỉ định chính thức (DSO) tới hồ sơ trên hệ thống thông tin sinh viên và khách mời (SEVIS). Bạn còn cần có visa I-20 mới và gửi visa I-20 hoàn tất tới DSO mới trong vòng 15 ngày chuyển tiếp.

Tôi có thể đi du lịch ngoài nước Mỹ không?
Có. Bạn có thể quay trở lại Mỹ sau khi đi ra nước ngoài không quá 5 tháng. Bạn phải có visa F1 mới nếu visa cũ đã hết hạn. Trường học của bạn cần phải  I-20 trước khi bạn rời nước Mỹ.

Tôi có thể làm việc tại Mỹ không?
Các sinh viên được cấp visa F1 phải duy trì thời lượng khóa học tối thiểu cho chương trình học toàn phần. Đồng thời, Visa F1 cũng cho phép sinh viên có cơ hội làm thêm trong phạm vi trường học với thời lượng không quá 20 tiếng/1 tuần. Thêm vào đó, sinh viên có cơ hội được làm thêm một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng thực hành (OPT) lên tới một năm sau khi hoàn thành khóa học. Các sinh viên được coi là hoàn tất khóa học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).

Tôi có thể ở Mỹ bao lâu với visa F1?
Khi bạn đặt chân tới Mỹ, cán bộ nhập cảnh ở cảng sẽ cấp cho bạn thẻ I-94 cho biết tình trạng chưa nhập cư của bạn (F1) và quyền lưu trú hợp pháp. Tiêu biểu là thời hạn lưu trú trên thẻ I-94 của sinh viên có nghĩa là bạn sẽ ở Mỹ khi bạn đăng kí theo học để hoàn thành chương trình học. Sau khi chương trình học kết thúc, bạn có 60 ngày để rời khỏi Mỹ.
 
 Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về Định cư Mỹ vui lòng liên hệ trực tiếp với AUS để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.
Du học – Định cư AUS - CAM KẾT ĐẠT VISA 100% - CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ
Địa chỉ: 433 Nguyễn Thị Thập, P Tân Phong, Q7 – 091 677 1877
Email:ausschool@gmail.com

Tin tức du học nổi bật