Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh

Post date: 07/12/2016 - Đăng bởi: AUS

Cứ đến Giáng sinh thì mọi người lại náo nức cùng nhau đón lễ và dự những bữa tiệc đầm ấm bên gia đình. Vậy nguồn gốc ngày lễ này bắt đầu từ đâu? Hãy cùng AUS tìm hiểu xem nhé.
nhung-loi-chuc-giang-sinh-hay-nhat-bang-tieng-anh-nam-2015-2016-4-(1).jpg

LỄ GIÁNG SINH LÀ GÌ?
Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo. Họ tin là Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2. Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.
Jesus.jpg

Ý NGHĨA CỦA NGÀY LỄ GIÁNG SINH
Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chuá, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình. Đến ngày lễ thì mọi người cùng nhau dự bữa ăn chung vui bên gia đình bè bạn, không ngủ để cùng nhau vui chơi ca hát, nghe kể chuyện và quây quần bên lò sưởi và cây thông Noel. Và trẻ em trong gia đình rất yêu thích ngày lễ này vì tất cả mọi điều ước của chúng trong ngày này sẽ trở thành sự thật và được nhận quà từ ông già Noel đáng mến. Ngày Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: ” Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế ”: đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noël cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…
iStock_000061405844_Small-770x512.jpg

Noel này bạn đã có kế hoạch vui chơi ở đâu chưa? Nếu chưa, hãy đến tham gia Lễ Hội Giáng Sinh "DANCE WITH SANTA". Ngày hội Giáng sinh được tổ chức bởi Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Sài Gòn AUS hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc vui vẻ, bổ ích cùng nhiều phần quà hấp dẫn.
SỰ KIỆN ĐƯỢC TỔ CHỨC DUY NHẤT VÀO THỨ BẢY
- Thời gian: từ 17h - 19h30 ngày 17/12/2016
- Địa điểm: Trường Anh ngữ quốc tế Úc Sài Gòn, 12 Hoàng Quốc Việt, P. Phú Mỹ, Quận 7.


Liên hệ PHÒNG TƯ  VẤN để biết thêm chi tiết
CS1: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Quận 7 - (08) 3775 3125
CS2: 12 Hoàng Quốc Việt, P.Tân Mỹ, Quận 7 - (08) 3785 3128

Email: info@aus.edu.vn
Cover-FB.png