Tiếng Anh – Cánh cửa thăng tiến cho sự nghiệp của bạn

Post date: 11/08/2017 - Đăng bởi: AUS

Thế giới bây giờ phẳng lì như một tờ giấy, không còn khái niệm biên giới giữa những quốc gia, biên giới giữa những sắc tộc và cả những nền văn hóa. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu đó, tiếng Anh gần như đã trở thành một yêu cầu bắt buộc cho bất kỳ công việc nào. Trang bị một vốn tiếng Anh đầy đủ sẽ mang đến cho sự nghiệp của bạn sự thăng tiến đến không ngờ. Và đây là lý do:

1.      Làm việc tại công ty nước ngoài

Làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia luôn là niềm mơ ước của hàng nghìn bạn trẻ Việt Nam.  Tại đây, bạn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, được học hỏi những quy trình làm việc quốc tế và được tiếp xúc với rất nhiều người giỏi hơn mình để học tập. Đó sẽ là  “bước đệm” vững chắc để bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp sau này. Tất nhiên, để được làm việc tại những công ty nước ngoài, bên cạnh khả năng chuyên môn, bạn phải có một vốn tiếng Anh tốt để ít nhất là có thể giao tiếp với sếp và đồng nghiệp.
 
office-laptops.jpg

Giỏi tiếng Anh, cơ hội để bạn được làm việc tại những công ty nước ngoài là rất lớn
 
2.      Cơ hội tu nghiệp ở nước ngoài

Ở nhiều công ty, hằng năm đều có chương trình tu nghiệp ở nước ngoài dành cho những nhân viên giỏi. Để đáp ứng được các tiêu chí tuyển chọn, bạn không chỉ phải có năng lực chuyên môn tốt mà còn phải có một vốn tiếng Anh nhất định để có thể ra nước ngoài. Bạn càng giỏi tiếng Anh, cơ hội để công ty chọn bạn càng cao.

3.      Lương cao

Bạn cứ thử nhìn lại những người xung quanh mình và sẽ nhận ra một điểm chung rằng, những người càng giỏi tiếng Anh thì đa số sẽ có thu nhập cao hơn phần còn lại. Cũng theo báo cáo của TITA Research (Việt Nam), những nhân viên giỏi tiếng Anh có mức thu nhập cao hơn những người cùng vị trí nhưng kém ngoại ngữ từ 6 - 22%. Do đó, để nâng tầm mức thu nhập của mình, bạn cần có kế hoạch cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình càng sớm càng tốt.
raining-money.jpg

Những người giỏi tiếng Anh có mức thu nhập cao hơn từ 6 – 22% so với những người khác

4.      Thăng tiến

Tất cả những người quản lý cấp cao hiện nay đều là những người có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Điều đó cho thấy rằng, để thăng tiến lên những vị trí quản lý cấp cao, một trong những tiêu chí bạn bắt buộc phải có đó là giỏi tiếng Anh. Bởi trong bối cảnh hội nhập, bạn luôn phải nói chuyện và thương thảo với các đối tác nước ngoài, luôn phải biết cách gia tăng và mở rộng phạm vi tương tác của doanh nghiệp mình trên toàn thế giới. Nếu không biết tiếng Anh, làm cách nào bạn làm được tất cả những điều đó?

Bạn thấy đấy, chỉ cần giỏi tiếng Anh thôi, sự nghiệp của bạn có thể sẽ thăng tiến mạnh mẽ đến mức nào. Bạn đã tự tin giao tiếp tiếng Anh chưa? Nếu chưa, hãy lên kế hoạch cải thiện ngay từ bây giờ.